Cách đăng một bài viết mới trên wordpress

Cách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpress

Bước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường link

+ Trên website: https://davmedia.vn/wp-admin/

  • Với phiên bản tiếng Anh: Bạn truy cập vào WordPress : Dashboard > Posts > Add New để tạo bài viết mới.
  • Với phiên bản tiếng Việt: Bạn vào Bảng tin > Bài viết > Viết bài mới để tạo bài viết mới.

Cách chọn tiêu đề có thể mô tả thành 3 quy tắc ngắn gọn sau đây:

Chính xác: nghĩa là đúng với những gì bạn viết, không thể “treo đầu dê bán thịt chó”. Bởi vì như thế cùng lắm bạn chỉ “bán” được một lần mà thôi.

Hấp dẫn: cùng một ý hiểu chính, nhưng cách viết tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người đọc hơn. Vì xét cho cùng, nếu họ không thấy tiêu đề đủ sức lôi cuốn họ sẽ không click = phần nội dung không được đọc = phí hoài 95% công sức.

Xem xét các yếu tố SEO liên quan đến tiêu đề: như độ dài ký tự (khoảng 60 để không bị cắt ngắn trên kết quả của máy tìm kiếm) & nhất định phải có từ khóa chính mà bạn định SEO.

Hình 1. Tạo bài viết mới với ngôn ngữ tiếng Anh

Hình 2. Tạo bài viết mới cài trên ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 2: Soạn thảo bài viết

Bạn cần gõ tiêu đề chuẩn seo theo từ khóa ban đầu và đăng nội dung bài viết theo chủ đề bạn đang muốn xuất hiện lên trang web của bạn và nhớ mở khung soạn thảo sẵn với các tính năng hữu ích hơn trên trang web của bạn.

Chia mục & phân đoạn bài viết bằng các tiêu đề phụ

Các bài viết muốn dễ đọc quét cần được chia thành các mục dựa trên tiêu đề phụ – chúng tuy vẫn gắn kết với nhau nhưng ta dễ dàng thấy được tính độc lập của từng phân đoạn. Ví dụ như bài này bạn thấy là nó có các mục từ 1 đến 5 (cho đến phần đang được viết là mục 5.). Bạn thử tưởng tượng nếu không được chia ra như thế sẽ khó đọc như thế nào.

Các thao tác cơ bản

Bất cứ văn bản nào bạn muốn điều chỉnh (chẳng hạn in nghiêng) thì cần di chuột để quét văn bản đó, sau đó mới nhấn vào các biểu tượng trên. Nó rất giống với MS Word (nếu bạn đã từng dùng trình soạn thảo của Microsoft).

Một số phím tắt:

Bôi đậm: Ctrl + B

In nghiêng: Ctrl + I

Gạch chân: Ctrl + U

Còn căn lề trái, giữa, phải, tính năng này áp dụng được cho cả văn bản và hình ảnh bạn nhé.

Tạo liên kết

Các bài viết của bạn cần liên kết với nhau, nó tạo thành các mối nối nội bộ giúp độc giả dễ dàng khám phá thêm nội dung liên quan trong website. Hoặc khi bạn liên kết với một trang web bên ngoài để cung cấp tài liệu bổ sung cho bài hiện có bạn cũng cần tạo liên kết.

Bước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.

  • Cài đặt trên phiên bản tiếng Anh: Bên cột phải mục Categories > Add New Ctegories để tạo một chuyên mục mới và chọn chuyên mục đã tạo. Phần Thẻ phía dưới là một chức năng để phân loại bài viết mục đích để lọc bài viết nó sẽ rất tốt cho SEO và điều hướng người dùng. Bạn nên cân nhắc kỹ để tạo Tag ngắn gọn nhất tham khảo các thẻ Tag của website hoangluyen.com để làm thẻ Tag cho bài viết của mình.

Hình 5. Đưa bài viết vào chuyên mục.

  • Cài đặt trên phiên bản tiếng Việt: Bạn chọn  Chuyên mục  > Thêm chuyên mục để tạo một chuyên mục mới. Phần Thẻ ở phía dưới, tương tự như Tag ở phiên bản tiếng Anh.

Hình 6 . Thêm chuyên mục và thẻ Tag.

Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểu

Đây là ảnh đại diện cho bài viết này, nó sẽ hiển thị ở trang chủ, trang chuyên mục và các trang được trả ra kết quả với ảnh đại diện và tiêu đề đi kèm.

  • Với cài đặt trên phiên bản tiếng Anh: Bạn click vào Set featured image > Upload File > Set featured image để tải lên.

Hình 7. Chọn ảnh tiêu biểu trên phiên bản tiếng Anh.

Hình 8. Chọn ảnh tiêu biểu trên phiên bản tiếng Anh

  • Với cài đặt trên phiên bản tiếng Việt:  Bạn click vào Chọn ảnh tiêu biểu > Tải tệp tin lên > Chọn ảnh tiêu biểu để tải lên.

Hình 9. Chọn ảnh tiêu biểu trên phiên bản tiếng Việt.

Hình 10. Chọn ảnh tiêu biểu trên phiên bản tiếng Việt.

Bước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản

Khi viết bài bạn không lên xuất bản bài viết ngay để tránh xuất hiện những bài viết chưa hoàn thiện hoặc có những hình ảnh không đẹp lên trang chủ website. WordPress cung cấp tính năng cho phép lưu thành các bản nháp khác nhau hoàn toàn tự động khi bạn biên soạn bài viết. Vì vậy bạn không cần phải lưu lại. Tuy nhiên bạn cứ thực hiện lưu lại thành bản nháp nếu bạn chưa thực sự yên tâm. Dưới đây là hướng dẫn lưu và xuất bản bài viết với cả tiếng Việt và Tiếng Anh:

  • Với phiên bản tiếng Anh: Save Draft hoặc Publish trên WordPress. (Hình 11)
  • Với phiên bản tiếng Việt: Lưu bản nháp hoặc Đăng bài viết trên WordPress. (Hình 12)

Hình 11. Save Draft hoặc Publish

Hình 12. Lưu bản nháp hoặc đăng bài viết

»»  Sau khi đăng lên website xong, bạn truy cập ra trang chủ website sẽ thấy bài viết vừa đăng hoặc click vào Xem bài viết hoặc chọn View Posts (với phiên bản tiếng Anh)

Lưu ý một chút: Để sửa bài viết, bạn cũng vào lại menu Posts (Bài viết) trong Dashboard hoặc ấn vào nút Edit (Chỉnh sửa) khi sửa bài khi bạn đang xem bài viết trên trang chủ.

Trên đây là một số thông tin về Cách đăng một bài viết mới trên wordpress mà Công Ty THHH DAV Media chia sẻ cho bạn.

  1. Thiết kế website tại Vĩnh Phúc
5/5 - (1 bình chọn)

Tin lin quan

DAV MEDIA Thông Báo Nghỉ Tết Nguyên Đán
ContentsCách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpressBước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường linkBước 2: Soạn thảo bài viếtBước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểuBước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản Kính gửi: Quý Khách hàng, Quý Đối tác, Năm 2021 với [...] ...
Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại An Giang
ContentsCách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpressBước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường linkBước 2: Soạn thảo bài viếtBước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểuBước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản DAV MEDIA – thiết kế web tại An Giang Những mẫu [...] ...
Thiết kế website tại Bến Tre Chuyên Nghiệp
ContentsCách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpressBước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường linkBước 2: Soạn thảo bài viếtBước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểuBước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản Dịch vụ thiết kế web ở Bến Tre bao gồm những [...] ...
Thiết kế Website Tại Huyện Thường Tín Uy Tín Bảo Hành
ContentsCách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpressBước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường linkBước 2: Soạn thảo bài viếtBước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểuBước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản Công Ty TNHH DAV Media hỗ trợ các công ty, doanh [...] ...
Dịch vụ thiết kế Web tại Vĩnh Phúc – chuyên nghiệp – giá rẻ
ContentsCách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpressBước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường linkBước 2: Soạn thảo bài viếtBước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểuBước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản Tỉnh Vĩnh Phúc là một trong các tỉnh thành tại Miền [...] ...
Dịch vụ thiết kế Website tại Vĩnh Phúc – chuyên nghiệp – giá rẻ – Bảo Hành Tốt
ContentsCách đăng một bài viết mới trên website với giao diện wordpressBước 1 : Bạn cần truy cập vào Admin theo đường linkBước 2: Soạn thảo bài viếtBước 3: Đưa bài viết vào Chuyên mục phù hợp.Bước 4: Chọn ảnh tiêu biểuBước 5: Lưu bài viết hoặc xuất bản Tỉnh Vĩnh Phúc là một trong các tỉnh thành tại Miền [...] ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.